• 1.jpg
  • 2.jpg
  • 3.jpg
  • 4.jpg
  • 5.jpg
  • 6.jpg
  • 7.jpg
  • 8.jpg
  • 9.jpg
  • 10.jpg
  • 11.jpg
  • 12.jpg

BRICK HOUSE

Đơn vị thiết kế : 4i Design & CS+
Kiến trúc sư chủ trì: Võ Đình Triều
Nhóm cộng sự: Nguyễn Ngọc Cảnh, Vũ Hồng Sơn, 
Ngô Quang Chiến, Lê thu Phương
Năm hoàn thiện: 05/2015
Địa điểm: Đường Trần Văn Dư, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 
Nằm trong một khu dân cư ở Đà Nẵng, ngôi nhà được xây dựng trên một mảnh đất hẹp và dài giống như tất cả các ngôi nhà liền kề. Yêu cầu của chủ nhà là tạo không gian sống cho hai gia đình: chủ hộ hộ gia đình và gia đình con trai của anh ấy. Họ muốn ngăn cách các không gian sống trong khi vẫn duy trì kết nối và sự tương tác giữa các thành viên của hai gia đình.
 
Ý tưởng ban đầu là ngôi nhà này nên được tạo ra từ một loạt các khối đơn giản được bố trí xen kẽ trong không gian xanh. Nói cách khác, chúng tôi đã cố gắng tạo ra một không gian năng động và linh hoạt, nơi có sự tương tác phong phú giữa con người và thiên nhiên.
 
Khoảng sân ở nằm chính giữa đóng vai trò là điểm kết nối, nơi tất cả các thành viên có thể giao tiếp với nhau và tương tác với thiên nhiên. Hơn nữa, gạch, một vật liệu truyền thống địa phương, được sử dụng không chỉ cho kết cấu tường ngăn mà còn là lớp hoàn thiện bên ngoài để làm cho tòa nhà mang đậm nét văn hoá địa phương.